Home row Thành lập công ty row Thành lâp chi nhánh công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc

Thành lâp chi nhánh công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc

Cập nhật: 17:25 Ngày 17/04/2017

 Trong điệu kiện mở cửa thị trường ngày càng sâu rộng, Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung đón nhận rất nhiều đầu tư từ nước ngoài. Ngoài bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, các công ty nước ngoài vào Việt Nam còn vướng phải rào cản về luật pháp ngay từ bước đầu tiên là đặt văn phòng đại diện hay thành lập chi nhánh. Hiểu được những khó khăn đó của Quý khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và đồng hành cùng quý vị trong việc Thành lập chi nhánh của Công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc.


 
 I. Điều kiện cấp giấy phép thành lập chi nhánh
- Công ty nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận
- Công ty nước ngoài đã hoạt động ít nhất 5 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký.
- Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 1 năm tính từ ngày nộp hồ sơ
- Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hơp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài.
 
II. Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc bap gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động chi nhánh có chữ ký của công ty mẹ.
- Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty nước ngoài.
- Văn bản của thương nhân nước ngoài cử hoặc bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;.
- Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi công ty nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của công ty nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
- Bản sao Điều lệ hoạt động của chi nhánh.
- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu chi nhánh.
- Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở chi nhánh bao gồm: Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở chi nhánh. Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở chi nhánh theo quy định của pháp luật.
 
III. Trình tự thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì đến nộp hồ sơ tại Bộ Công thương.
- Trong 3 ngày làm việc, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu như hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ. (Việc yêu cầu bổ sung hồ sơ được thực hiện tối đa một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ)
- Trong trường hợp việc thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam cần có ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành thì trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành.
- Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản của cơ quan cấp phép, Bộ quản lý chuyên ngành rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý về việc thành lập chi nhánh.
- Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của Bộ quản lý chuyên ngành. Cơ quan cấp giấy phép phải cấp giấy phép hoặc không cấp giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam. Trong trường hợp không cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.
- Nhận kết quả: Theo thời gian ghi trong giấy hẹn, người nộp hồ sơ mang theo giấy hẹn đến Bộ công thương để nhận giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc.
 
IV. Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài  
- Tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật về Chi nhánh của Công ty
- Kiểm tra, đánh giá  các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng
- Đại diện tiến hành các thủ tục thành lập chi nhánh công ty cho khách hàng:
+ Soạn hồ sơ đăng ký Thành lập chi nhánh công ty cho khách hàng;
+ Đại diện nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả là Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động chi nhánh tại sở KH-ĐT cho khách hàng;
+ Tiến hành thủ tục khắc con dấu cho chi nhánh.


 
Luật Bình Minh chuyên cung cấp dịch vụ: Tư vấn thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Vĩnh Phúc, tư vấn thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm của mình chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, chi phí tiết kiệm nhất và thời gian nhanh nhất. Luật Bình Minh sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

Công ty Tư vấn luật Bình Minh

Địa chỉ :  Số nhà 38, Lô S3, KĐT Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc i

Phone :  0915 101 880

Email  :  luatsuvinhphuc@gmail.com

Holine  :   0915 101 880

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Thành lập công ty

Sở hữu trí tuệ

Copyright © 2013 - 2017 LUATSUVINHPHUC.COM
CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT BÌNH MINH - VĂN PHÒNG TẠI VĨNH PHÚC
Email: luatsutruonghung@gmail.com | Điện thoại: 0915.101.880
Địa chỉ: 
Số 38, Lô S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc