Home row Thay đổi ĐKKD row Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Cập nhật: 07:43 Ngày 14/04/2017

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không tránh khỏi những nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh để phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như quy mô, sự phát triển của công ty. Việc thay đổi này cần thực hiện theo đúng trình tự và theo các quy định của pháp luật để tránh phải những rủi ro pháp lý nhất định. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh và sau đây xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp cũng như bạn đọc bài viết “Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc”
 
 I. Các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh- Thay đổi tên công ty
- Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh
- Thay đổi ngành nghề kinh doanh
- Thay đổi vốn điều lệ
- Thay đổi thành viên góp vốn, cơ cấu cổ đông…
- Thay đổi tỉ lệ góp vốn
- Thay đổi người đại diện theo pháp luật
- Thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên
- Thay đổi loại hình công ty
 - …..
II. Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc
1. Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh
Tuy theo từng thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của khách hàng, bộ hồ sơ sẽ có những chứng từ khác nhau. Nhưng nhìn chung thì bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm:
- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Tùy vào việc doanh nghiệp thay đổi nội dung nào thì kê khai theo mẫu về danh mục nội dung cần thay đổi, bổ sung khi thay đổi đăng ký kinh doanh.
- Bản gốc giấy đăng ký kinh doanh cũ
- Biên bản họp giữa các cổ đông, thành viên về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ( công ty cổ phần/ công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
- Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên, Quyết định của chủ DNTN, Quyết định của chủ tịch Hội đồng cổ đông công ty cổ phần/ Quyết định của Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên… về về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh
- Bản sao chứng minh nhân dân chứng thực ( nếu bổ sung thành viên, thay đổi thông tin thành veien, thay đổi người đại diện theo pháp luật)
- Hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa các thành viên/ cổ đông hoặc chuyển nhượng vốn với cá nhân bên ngoài và Biên bản thanh lý hơp động chuyển nhượng vốn nêu ( công ty TNHH 2 thành viên/ công ty cổ phần)
- Biên bản chốt thuế tại cơ quan thuế cũ ( Nếu thay đổi trụ sở công ty khác quân/ huyện hoặc khác tỉnh)
- Danh sách thành viên, cổ đông cũ và danh sách thành viên, cổ đông mới ( Nếu thay đổi thành viên, cổ đông hoặc thay đổi tỉ lệ vốn góp của các thành viên, cổ đông trong công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần)
- Văn bản ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ
- Bản sao CMND chứng thực của người trực tiếp nộp hồ sơ.
 
2. Trình tự thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

 a) Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Vĩnh Phúc
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp một bộ hồ sơ tại bộ phận một cửa thuộc Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận giấy biên nhận và chờ kết quả ( 3 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ)
+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ tiến hành bổ sung sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Vĩnh Phúc.vànộp lại hồ sơ và chờ kết quả.
- Nhận kết quả: Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

b) Nộp hồ sơ qua mạng điện tử trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia
- Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ như trên, sau đó SCAN toàn bộ hồ sơ
- Lập tài khoản trên cổng thông tin điện quốc gia hoặc sử dụng Tocken ( chữ ký số) để nộp hồ sơ qua mạng
- Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên mạng, nhập dữ liệu vào phần kê khai thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và tải hồ sơ đã scan lên và nộp.
- Nhận giấy biên nhận nộp hồ sơ và chờ kết quả sau 3 ngày làm việc (không kể ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ đầy đủ thì sẽ được thông báo hồ sơ hợp lệ và đưa tất cả hồ sơ gốc đã chuẩn bị đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Vĩnh Phúc để nhận kết quả. Nêu hồ sơ chưa hợp lệ cần tiến hành sửa đổi bổ sung theo yêu cầu và nộp lại và chờ kết quả.
 
 III. Dịch vụ Thay đổi đăng ký kinh doanh
 - Tư vấn miễn phí các quy định cảu pháp luật về thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn thay đổi hợp lý nhất cho quý khách về các nội dung thay đổi và điều kiện cần thiết để kinh doanh hiệu quả đúng pháp luật
- Soạn thảo hồ sơ theo đúng mẫu
- Thay mặt khách hàng tiến hành nộp hồ sơ và sửa hồ sơ nếu có sai sót
- Thay mặt khách hàng nhận kết quả và trả kết quả cho khách hàng
- Bố cáo, thông báo về thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trên phương tiện thông tin của Sở kế hoạch và đầu tư
- Tiến hành khắc dấu và Đăng ký sử dụng mẫu dấu ( Nếu việc thay đổi kinh doanh phải thay đổi mẫu dấu). Nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và sự phục vụ tận tình, chúng tôi hy vọng mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng và chúng tôi tin rằng kết quả chúng tôi mang lại sẽ tạo tiền đề phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai.

Công ty Tư vấn luật Bình Minh

Địa chỉ :  Số nhà 38, Lô S3, KĐT Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc i

Phone :  0915 101 880

Email  :  luatsuvinhphuc@gmail.com

Holine  :   0915 101 880

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Thành lập công ty

Sở hữu trí tuệ

Copyright © 2013 - 2017 LUATSUVINHPHUC.COM
CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT BÌNH MINH - VĂN PHÒNG TẠI VĨNH PHÚC
Email: luatsutruonghung@gmail.com | Điện thoại: 0915.101.880
Địa chỉ: 
Số 38, Lô S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc