Home row Thay đổi ĐKKD row Thủ tục thay đổi tên công ty tại Vĩnh Phúc

Thủ tục thay đổi tên công ty tại Vĩnh Phúc

Cập nhật: 21:22 Ngày 14/04/2017

Thay đổi tên công ty là một trong những nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh. Để được thay đổi tên công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh cũng như sự phát triển của công ty, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn các quy định của pháp luật liên quan cũng như các thủ tục để thực hiện việc thay đổi tên công ty môt cách thuận lợi nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc và quý doanh nghiệp bài viết: “Thủ tục thay đổi tên công ty tại Vĩnh Phúc”.


 
 I. Chuẩn bị và những lưu ý trước khi thay đổi tên công ty
- Doanh nghiệp cần chuẩn bị, dự kiến tên công ty mới cùng với bản gốc giấy Đăng ký kinh doanh và các giấy tờ cá nhân khác.
- Tên của công ty dự kiến định thay thế không được trùng và gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước. 
- Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký thay đổi trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ( thay đổi tên công ty).
 
II. Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty
- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh về việc thay đổi tên công ty.
- Bản gốc giấy đăng ký kinh doanh cũ
- Biên bản họp giữa các cổ đông, thành viên về việc thay đổi tên công ty( công ty cổ phần/ công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
- Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên, Quyết định của chủ DNTN, Quyết định của chủ tịch Hội đồng cổ đông công ty cổ phần/ Quyết định của Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên… về việc thay đổi tên công ty
- Văn bản ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ
- Bản sao CMND chứng thực của người trực tiếp nộp hồ sơ.
 
III. Trình tự thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc


 
1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Vĩnh Phúc
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp một bộ hồ sơ tại bộ phận một cửa thuộc Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận giấy biên nhận và chờ kết quả (3 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ)
+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ tiến hành bổ sung sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Vĩnh Phúc và nộp lại hồ sơ và chờ kết quả.
- Nhận kết quả: Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.
 
2. Nộp hồ sơ qua mạng điện tử trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia
- Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ như trên, sau đó SCAN toàn bộ hồ sơ
- Lập tài khoản trên cổng thông tin điện quốc gia hoặc sử dụng Tocken ( chữ ký số) để nộp hồ sơ qua mạng
- Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên mạng, nhập dữ liệu vào phần kê khai thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và tải hồ sơ đã scan lên và nộp.
- Nhận giấy biên nhận nộp hồ sơ và chờ kết quả sau 3 ngày làm việc (không kể ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ đầy đủ thì sẽ được thông báo hồ sơ hợp lệ và đưa tất cả hồ sơ gốc đã chuẩn bị đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Vĩnh Phúc để nhận kết quả. Nêu hồ sơ chưa hợp lệ cần tiến hành sửa đổi bổ sung theo yêu cầu và nộp lại và chờ kết quả.


 Thay đổi đăng ký kinh doanh là một trong những mảng dịch vụ mà nhân sự của công ty chúng tôi có thâm niên bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng về các nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp, tư vấn cho quý khách hiểu đúng và thực hiện đúng quy định luật doanh nghiệp mới 2014 và luật thuế mới. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu hoặc đang vướng mắc.

Công ty Tư vấn luật Bình Minh

Địa chỉ :  Số nhà 38, Lô S3, KĐT Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc i

Phone :  0915 101 880

Email  :  luatsuvinhphuc@gmail.com

Holine  :   0915 101 880

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Thành lập công ty

Sở hữu trí tuệ

Copyright © 2013 - 2017 LUATSUVINHPHUC.COM
CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT BÌNH MINH - VĂN PHÒNG TẠI VĨNH PHÚC
Email: luatsutruonghung@gmail.com | Điện thoại: 0915.101.880
Địa chỉ: 
Số 38, Lô S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc